Mỹ phẩm Deaura bị tố kém chất lượng

Mới đây, thị trường mỹ phẩm rộ lên vụ mỹ phẩm Deaura bị tố kém chất lượng. Cụ thể một trong hàng trăm khách hàng mua mỹ phẩm Deaura đã cho hay chị mang sản phẩm về mới tá hỏa vì sản phẩm không có mã vạch, không có hướng dẫn sử dụng, không có hạn sử dụng…lại còn mua trả góp mà hợp đồng thì không được giữ. Đó chỉ là một trong hàng trăm khách hàng đang tố mỹ phẩm Deaura. Cụ thể, thời gian gần đây các chị em đã mua trả góp một bộ mỹ phẩm Deaura, có người thì bị dị ứng da, có người chưa dùng nhưng lo lắng vì không có giấy tờ nào đảm bảo đó là sản phẩm đã công bố mỹ phẩm đảm bảo tiêu chuẩn cả. Các chị em hoang mang đã mang trả lại sản phẩm thì bị công ty này làm khó.

Bộ sản phẩm mỹ phẩm Deaura bị khách hàng tố là sản phẩm được sản xuất tại Israel, theo nhân viên hãng giới thiệu thì trong sản phẩm có vàng 24 kara có tác dụng làm da săn chắc, giảm lão hóa da nên có giá từ 30 đến 40 triệu đồng. Một số chị em đăng tải bức xúc lên mạng xã hội với nội dung đại khái là bạn chị mua bộ sản phẩm Deaura sử dụng trong 2 năm, mua trả góp trong 24 tháng. Theo chị này chia sẻ thì chị đã bị nhân viên công ty này tư vấn, dụ dỗ ký hợp đồng mua bán, vay trả góp rồi mang sản phẩm về mới nghiệm ra mình bị lừa, sáng sau đem trả lại thì bị dọa nạt, không đồng ý cho trả. Ở trụ sở công ty cũng có nhiều chị em đến trả sản phẩm nhưng không được giải quyết, các chị em nói là dùng bị ngứa nhưng mang trả thì không trả được vì đã ký vay ngân hàng. Khi chị hỏi về nguồn gốc và giấy kiểm định hay giấy tờ công bố chất lượng mỹ phẩm, giấy tờ kiểm định của Bộ Y Tế thì nhân viên tư vấn không đưa ra được, chỉ cam kết miệng là có xuất xứ rõ ràng.

Theo chia sẻ, hãng mỹ phẩm Deaura gọi mời khách hàng tới soi da, trải nghiệm dưỡng da miễn phí ở 68 Nguyễn Du rồi tư vấn khách hàng mua bộ sản phẩm chăm sóc da giá 43 triệu. Nhân viên tư vấn cho khách mua trả góp khi không đủ tiền với lãi suất 0 đồng, không cần trả trước khoản nào cả mà trả dần trong 24 tháng. Sau khi làm thủ tục xong phía công ty không đưa hóa đơn, không đưa hợp đồng mua bán. Về kiểm tra sản phẩm thấy không có hạn dùng, không hướng dẫn sử dụng, không có mã vạch nhập khẩu trong khi các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu phải có tên công ty nhập khẩu và hướng dẫn dùng.

Theo như lời chị T. kể, sau khi làm thủ tục, phía công ty này không trả lại hóa đơn và hợp đồng mua bán. Về nhà, chị T. mới tá hỏa sản phẩm không có mã vạch nhập khẩu, không có hạn sử dụng, không có hướng dẫn sử dụng in trên sản phẩm. Trong khi đó, đối với sản phẩm nhập khẩu nhất định phải có hướng dẫn sử dụng và tên công ty nhập khẩu. Tuy nhiên những sản phẩm này không hề có những thông tin đó. Những ai trả lại sản phẩm sẽ bị phạt hợp đồng 3 triệu. Có thể thấy bộ sản phẩm mỹ phẩm Deaura này có giá cắt cổ và khiến nhiều người dị ứng, bức xúc với cảm giác bị lừa. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Có thể thấy thị trường mỹ phẩm hiện đang rất nhiễu loạn, chính vì vậy người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn sản phẩm thật sáng suốt. Khi mua mỹ phẩm cần lựa chọn mua ở địa chỉ uy tín, nhất là mua mỹ phẩm ngoại cần mua những sản phẩm đã công bố mỹ phẩm nhập khẩu được phép lưu hành trên thị trường, tránh tình trạng mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *